Ý TƯỞNG THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ KẾT HỢP SÀN GỖ TỰ NHIÊN (PHẦN 3)

Tiếp theo bài viết về Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Ngủ Kết Hợp Sàn Gỗ Tự Nhiên Phần 2, hôm nay Sàn Gỗ Polyech tiếp tục giới thiệu đến quý độc giả các ý tuởng thiết kế độc đáo cho phòng ngủ kết hợp sàn gỗ tự nhiên.

Như chúng ta đã biết, có nhiều chủ đề thiết kế dành cho phòng ngủ. Ở đây chúng tôi xin phép giới thiệu đến các bạn 5 chủ đề chính là “Đất nước mộc mạc (rustic country)”, “lãng mạn (romantic)”, “nam tính (masculine)”, “tinh vi (sophisticated)” và “kinh điển (classic)”.

Chủ đề: Đất nước mộc mạc (rustic country) – Phòng ngủ trang trí theo chủ đề này thuờng ấm cúng và nhẹ nhàng. Căn phòng đuợc trang trí các đồ cổ phong (weathered antiques), mền sọc xanh-trắng và những chiếc gối đầy lông. Các phòng ngủ theo chủ đề này thuờng tạo ra cảm giác thoải mái và lôi cuốn hơn nếu kết hợp kèm sàn gỗ lót sàn tạo giúp căn phòng thêm rộng rãi.

Chủ đề: Lãng mạng – Căn phòng ngủ theo chủ đề này khiến chủ nhà có cảm giác như căn phòng đuợc tạo ra từ một câu thần chú, thật lãn mạng, thật tinh khiết với cách thức bài trí gọn gàn và sạch sẽ. Nguời thiết kế nên kết hợp kèm với sàn gỗ màu nâu để tạo ra sự tuơng phản giúp magn lại cảm giác sang trọng và thanh lịch.

Chủ đề: Nam tính – Căn phòng ngủ này đuợc thiết kế với nội thất và các bức tuờng màu tối hoặc màu nâu, phối hợp với mền và khăn màu sáng trung tính mang lại sự nam tính của phái mạnh. Căn phòng nên kết hợp với một đèn ngủ mờ, sàn gỗ sồi màu nâu cổ điển hoặc loại sàn gỗ màu tối gồ ghề tạo cảm giác mạnh mẽ và ấm cúng.

Chủ đề: Tinh vi và hiện đại – Bày trí phối hợp nhiều màu sắc, nhiều loại hoa văn nhưng vẫn giữ đuợc sự gắn kết của các thành phần trong căn phòng. Các màu nóng, mạnh và sống động như màu cam hoặc sapphire có thể đuợc chọn cho gối ngủ, khăn và màn trang trí kết hợp cùng nội thất bằng kim loại và nhựa sang trọng. Căn phòng sẽ cần thêm một sàn gỗ màu đen hoặc tối màu.

Chủ đề: Cổ điển – Trong tất cả các chủ đề, chủ đề phòng này không bao giờ lỗi thời. Phong cách thiết kế cổ điển yêu cầu nội thật phải đuợc bài trí thoải mái. Tuờng đuợc trang trí trung tính phối hợp cùng nội thất thanh lịch và đối xứng với nhau để tạo cảm giác nhẹ nhàng, thẩm mỹ. Căn phòng loại này cần loại ván sàn loại cứng, màu nâu đỏ hoặc màu quế nhằm tạo ra sự sang trọng.

Một số ý tuởng thiết kế phòng ngủ kết hợp sàn gỗ tự nhiên:

bedroom_wooden_floor_13

bedroom_wooden_floor_10

bedroom_wooden_floor_14bedroom_wooden_floor_12

bedroom_wooden_floor_11

Nếu bạn là nguời không có nhiều kinh nghiệm về sàn gỗ, các bạn có thể liên hệ với Sàn Gỗ Polytech tại link này để đuợc hỗ trợ.

Nguồn: sưu tầm và dịch từ Internet