Tại sao nên chọn sàn gỗ Teak?

Gỗ Teak có tên khoa học là Tectona Grandis đây là một trong những loài gỗ quý thường được sử dụng để đóng đồ dùng nội thất như giường, tủ, bàn ghế hay trong công nghiệp gỗ Teak cũng được dùng để đóng du thuyền, báng súng hoặc làm thanh tà vẹt cho đường ray xe lửa….

Ngày nay, ngoài việc được sử dụng làm đồ dùng nội thất gỗ teak còn được dùng làm vật liệu lót sàn. Hiện nay, trên thị trường các loại ván lót sàn tự nhiên được làm từ gỗ Teak thường có giá thành khá cao so với các loại sàn gỗ khác tuy vậy loại sàn gỗ này vẫn rất được khách hàng tin tưởng chọn lựa cho ngôi nhà của mình vì những ưu điểm vượt trội của gỗ Teak.

Như đã giới thiệu ở trên, gỗ Teak là loại gỗ cứng, có khả năng chịu lực cao, không thấm nước nên sản phẩm sàn gỗ được làm từ gỗ teak luôn có độ bền, độ ổn định cao và không bị cong vênh, nứt nẻ trong quá trình sử dụng. Gỗ Teak có nồng độ dầu cao nên các sản phẩm được làm từ gỗ teak có khả năng kháng sâu mọt, côn trùng và các loại nấm mốc.

sàn gỗ teak cho ngôi nhà

Sàn gỗ Teak có giá trị thẩm mỹ cao

Gỗ Teak có kết cấu vững chắc, thớ to nhưng mịn đặc biệt có vân rất đẹp nên các sản phẩm sàn gỗ được làm từ gỗ Teak có giá trị thẩm mỹ cao. Gỗ Teak có màu vàng xám (nếu được phơi nắng kỹ) và màu xám nâu. Điểm đặc trưng của sản phẩm sàn gỗ teak tự nhiên là khả năng biến đổi màu sắc theo mùa, vào mùa nắng dưới tác động của ánh sáng mạnh thì gỗ sẽ chuyển màu vàng sáng còn vào mùa mưa thì gỗ sẽ chuyển sang màu vàng xám. Chính điều này sẽ tạo nên điểm đặc biệt cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra thì gỗ Teak cũng có khả năng thích nghi được với sự thay đổi của thời tiết và khả năng chống chọi lại với những điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất mà không có loại gỗ nào sánh được. Do đó các sản phẩm sàn gỗ Teak tự nhiên rất phù hợp với điều kiện môi trường nóng ẩm vào mùa mưa và hanh khô vào mùa khô tại Việt Nam đặc biệt là ở các tỉnh phía Bắc. Thêm vài đó, do gỗ Teak có chứa nhiều tinh dầu tự nhiên nên trong quá trình sử dụng sàn gỗ teak sẽ càng ngày càng trở nên bóng và đẹp hơn so với ban đầu.

Bài viết trên đây sàn gỗ polytech vừa điểm qua những ưu điểm nổi bật nhất của sàn gỗ teak tự nhiên, qua bài viết này chúng tôi hi vọng giúp quý khách hiểu được phần nào về những giá trị mà sàn gỗ teak tự nhiên đem lại cho ngôi nhà qua đó giúp quý khách có thêm những kiến thức để lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Hiện tại, sàn gỗ Polytech đang sản xuất và phân phối các loại sàn gỗ tự nhiên được làm từ gỗ Teak, quý khách có thể tìm hiểu thêm tại link:

http://www.sangopolytech.com/san-pham/van-san-teak.html

Trần Anh Quyền