SÀN GỖ POLYTECH XUẤT HÀNG SANG CHÂU ÂU NGÀY 6-2-2013

Sàn gỗ Polytech xem Châu Âu là một trong những thị trường xuất khẩu chính của công ty, sản phẩm sàn gỗ khi xuất khẩu vào thi trường châu âu ngoài những chất lượng về mẫu mã sản phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, bao bì đóng gói, bảo quản, lao động,… còn phải tuân thủ các qui định về luật pháp của khối liên minh châu âu (EU) như:

Về bộ Quy định sản phẩm, gồm có trách nhiệm pháp lý theo quy định 85/343/EEC, nghĩa là phải có đền bù thiệt hại cho cá nhân hoặc tập thể khi sản phẩm không an toàn, gây thiệt hại cho người sử dụng. Kế đến, quy định kiểm soát các chất nguy hiểm có thể có trong sản phẩm, như: cadmium, PCP bị hạn chế dư lượng, các chất amiăng, PCB, PCT bị cấm, hóa chất gây thủng tầng ozôn (bị cấm từ năm 2015) và cho kiểm soát theo chế độ đặc biệt khắt khe làm từ gỗ gụ, thông Chilê, gỗ hồng sắc của Brazil. Song song đó là các yêu cầu khá chặt chẽ về bao bì, nhãn mác sản phẩm. Đây là quy định chung cho hầu hết các mặt hàng xuất khẩu vào EU.

Ngoài ra, EU cũng đang có nhiều yêu cầu để bảo vệ người lao động, bảo đảm an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, các yêu cầu về điều kiện môi trường như: sản xuất sản phẩm sàn gỗ thân thiện với môi trường, nhãn sinh thái

và đặc biệt là chương trình phát triển bền vững diện tích rừng.

Theo đó, các doanh nghiệp được đòi hỏi phải có chứng chỉ rừng FSC (Forest Stewardship Council – Hội đồng quản lý rừng quốc tế), yêu cầu chỉ được khai thác rừng trồng, rừng không có nguy cơ bị diệt chủng, phải bảo đảm đa dạng sinh học, chức năng phòng hộ đồng thời phải có biện pháp nâng cao thu nhập của người lao động nghề rừng……….

Một vài hình ảnh ngày 6-2-2013 Sàn gỗ Polytech xuất hàng cho thị trường châu âu:

Công đoạn xếp vào container rất cẩn thận và chính xác

san go polytech - cac kien tu tu duoc dua len container

san go polytech - rat can than va ti mi

san go polytech - duoc dat len container

san go polytech - va duoc dua vao trong

san go polytech - cac kien hang san go tiep theo duoc dua len

Những kiện hàng cuối cùng được xếp gọn gàng vào container chứng minh cho năng lực cũng như những cam kết của công ty sàn gỗ Polytech với khách hàng về chất lượng và thời gian giao hàng đúng hẹn.

Trần Anh Quyền