SÀN GỖ POLYTECH LÀM VIỆC VỚI ĐỐI TÁC ITALY

Trong chuyến thăm và làm việc của doanh nghiệp Italy với công ty sàn gỗ Polytech tại Việt Nam vào cuối tháng 5 năm 2013. Đây là một trong những hoạt động của công ty nhằm học hỏi  kỷ thuật tiến tiến và liên kết với doanh nghiệp Italy để tạo ra những sản phẩm ván sàn có chất lượng cao, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng và thân thiện với môi trường.

san go polytech theo hoc chuong trinh master perdenone italia

Italy là một nước có trình độ kỷ thuật về ngành công nghiệp chế biến gỗ lâu đời và rất hiện đại. Là nước đứng đầu thế gới về thiết kế ra những mẫu mã và làm ra những sản phẩm đẹp và có chất lượng cao. Là  nước đứng đầu thế gới về kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ lớn nhất thế gới.
Vào đầu năm 2012 Ông Trần Anh Quyền là TVSL công ty sàn gỗ Polytech đã sang Italy để theo học và hoàn thành chương trình master về chuyên ngành công nghiệp chế biến gỗ tại trường Đại Học Pordenone – Italy.

san-go-polytech-va-giao-su-F.-Boscariol(1)

Tại đây ! Ông đã được học từ những giáo sư nổi tiếng như: Giáo sư F. Boscariol là người rất nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế của Italy, ông cũng là người tiên phong thiết kế ra những sản phẩm luôn đi trước thời đại, sản phẩm có giá trị sử dụng cao, những sản phẩm này thường tạo nên làn sóng tiêu dùng của thế gới và Ông được mệnh danh là người thiết kế ra những sản phẩm “ Không có tuổi đời” là sản phẩm luôn luôn tồn tại và không bị lỗi thời.

san-go-polytech-va-giao-su-Raffaele-Campanella(1)

 Giáo sư Raffaele Campanella , từ những kiến thức học được từ giáo sư đã giúp công ty sàn gỗ Polytech tìm ra được hướng đi riêng và tạo ra những sản phẩm rất khác biệt và có giá trị sử dụng cho người tiêu dùng và xã hội.

san-go-polytech-va-giao-su-Egidio-Babuin(1)

Ngoài ra ông còn học được từ các giáo sư nổi tiếng khác như Egidio Babuin là người dạy về kỹ thuật gia công chế biến gỗ, làm thế nào để tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, sắp xếp và điều hành nhà máy sản xuất gỗ như thế nào để tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, ổn định với chi phí thấp nhất. Giáo sư Minuz dạy vể marketing,… và nhiều giáo sư trong các lĩnh vực khác như: ERP, quản lý hoạt động,…trong ngành công nghiệp chế biến gỗ.

san-go-polytech-va-giao-su-Minuz(1)

Một trong những hoạt động của công ty sàn gỗ Polyech tại Italy là tham quan học hỏi và hợp tác với những doanh nghiệp chế biến gỗ tại Italy. Ngoài ra sàn gỗ Polytech còn tham gia hội chợ Isaloni – Milan Italy năm 2012. Là hội chợ chuyên về ngành gỗ nội thất lớn của thế giới.

san-go-polytech-voi-mo-hinh-xe-bang-go-soi(1)

Trên tinh thần luôn học hỏi, tiếp thu những kỹ thuật tiên tiến của các nước phát triển trên thế gới. Sàn gỗ Polytech đã tạo ra được những sản phẩm cho riêng mình và có thể cạnh tranh được với thị trương quốc tế và cung cấp sản phẩm cho thị trường trong nước.
Trong thời gian sống, học tập và những lần sang Italy tham quan làm việc với đối tác. Sàn gỗ Polytech đã có dịp tham quan những danh lam thắng cảnh và những công trình kiến trúc nổi tiếng của Italy.

san-go-polytech-va-ben-ngoai-dau-truong-co-la-ma(1)

san-go-polytech-va-ben-trong-dau-truong-co-la-ma(1)

Đấu trường La Mã, hay còn được gọi với cái tên đấu trường Colosseo hoặc Colosseum. Nơi đây được xây vào năm 80 trước công nguyên, là khán đài hình vòng cung đầu tiên được xây dựng ở Rome có sức chứa 50.000 khán giả và 80 cửa ra vào, đảm bảo đám đông có thể vào và thoát ra nhanh chóng, chiếm diện tích khoảng 2,4 ha.

san-go-polytech-tai-doi-palentino(1)

Đồi Palentino gắn liền với truyền thuyết của La mã cổ đại bởi người ta cho rằng hai anh em sinh đôi Romulus và Rimus sau khi bị bỏ rơi do một lời tiên tri đã được tìm thấy ở ngọn đồi này, sau nhiều năm được nuôi sống bởi sữa của một con dê. Từ đó đế chế La Mã khởi xây từ ngọn đồi này dưới bàn tay của Romulus. Cũng từ truyền thuyết đó, biêu tượng của thành Rome là 2 đứa trẻ đang bú sữa một con dê mẹ.

san-go-polytech-va-ben-ngoai-nha-tho-thanh-pêtr(1)

san-go-polytech-va-ben-trong-nha-tho-thanh-peter(1)

kien-truc-tuyet-dep-cua-nha-tho-thanh-peter(1)

Công trình Nhà thờ Thánh Peter. Đây được xem là Nhà thờ rộng lớn nhất thế giới và là công trình kiến trúc có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ lớn nhất nước Ý. Những họa tiết trang trí, tranh vẽ trên tường và trần Nhà thờ St Peter ở Vatican được coi là những tác phẩm vĩ đại nhất của nghệ thuật phương Tây thời kỳ Phục Hưng.
Người có công thiết kế và xây dựng nhà thờ St. Peter ở tòa thánh Vatican là Michelangelo – một nhà điêu khắc, kiến trúc sư, hoạ sĩ và thi sĩ nổi tiếng của thời kỳ Phục Hưng Ý. Các phong cách về thiết kế của ông có ảnh hưởng mãnh liệt đến nền tảng Mỹ thuật phương Tây sau này.

san-go-polytech-va-den-tho-panthenon(1)

ben-trong-den-tho-panthenon-nha-tho-thien-chua-giao-cua-nguoi-la-ma(1)

Panthenon là một trong những tòa nhà La Mã được bảo tồn tốt nhất. Vào năm 126 sau Công nguyên, nơi đây được xem như là ngôi đền dành cho các vị thần La Mã và kể từ thế kỷ thứ 7, nó được coi như là nhà thờ Thiên chúa giáo của người La Mã. Panthenon có các cổng được xây dạng hình tròn rộng lớn với 3 dãy trụ cột gốc Corinh ( Hy Lạp) bằng đá Granit khổng lồ. Các cổng xây mở vào gian phòng lớn hình tròn có mái vòm bê tông với trung tâm gian phòng được thiết kế mở. 2000 năm sau khi được xây dựng, mái vòm Pantheon vẫn được xem là mái vòm bê tông chưa được củng cố và trùng tu lại lớn nhất thế giới.

san-go-polytech-tai-day-nui-dolomite(1)

toan-canh-ngon-nui-dolomite(1)

nui-dolomite-phu-day-tuyet(1)

cu-dan-song-quanh-nui-dolomite(1)

san-go-polytech-tai-chan-nui-dolomite(1)

Dolomite là một vùng rừng núi nằm phía Nam của dãy Alps, trải dài trên diện tích 90.000 mẫu với cảnh quan thiên nhiên đa dạng, đẹp đến ngỡ ngàng. Đây đó trên khắp vùng Dolomites, rải rác những đồng cỏ xanh mướt tận chân trời, những ngôi làng đẹp như trong cổ tích và những sườn núi dốc được mọi dân du lịch mạo hiểm yêu thích.
Trần Anh Quyền