Sàn gỗ cho phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của một ngôi nhà, một trong những không gian mở, nơi tiếp khách, sinh hoạt chung của cả gia đình. Vì vậy nên việc chọn sàn gỗ sao cho phù hợp là điều hết sức quan trọng. Sàn gỗ cho phòng khách phải đáp ứng được rất nhiều tiêu chuẩn, trong đó, sàn gỗ vừa phải đẹp để đáp ứng được yêu cầu về mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà nhưng cũng phải đảm bảo được độ bền.

lựa chọn sàn gỗ cho phòng khách

sàn gỗ cho phòng khách phải đáp ứng được yêu cầu về mặt thẩm mỹ cũng như độ bền cao

Sàn gỗ dù đẹp đến mấy cũng không thể đứng một mình mà phải được kết hợp hài hòa với những đồ dùng và thiết kế nội thất của căn phòng như bàn ghế, thảm trải sàn. Do đó trước khi lựa chọn sàn gỗ cho phòng khách các bạn nên chú ý đến màu sắc và thiết kế chung của căn phòng để chọn màu sàn gỗ cho phù hợp. Phòng khách là bộ mặt của căn phòng vì thế không nên chọn loại sàn gỗ quá tối màu vì như thế sẽ làm cho căn phòng trở nên chật hẹp và ngột ngạt. Tốt nhất các bạn nên chọn loại sàn có màu sáng vì như thế sẽ khiến cho không gian căn phòng trở nên thoáng và rộng rãi.

Phòng khách vốn là nơi có nhiều người qua lại vì thế không nên chọn các loại sàn gỗ quá trơn và bóng vì nó sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Nhưng bạn cũng không nên chọn các loại sàn gỗ quá thô ráp, gồ ghề vì sẽ rất khó khăn trong việc vệ sinh, lau chùi. Do đó các bạn nên chọn các loại sàn gỗ tự nhiên có nhám vừa phải như thế sẽ rất an toàn cho người sử dụng và cũng dễ dàng trong việc vệ sinh, lau dọn.

lựa chọn sàn gỗ cho phòng khách

sự kết hợp hài hòa giữa nội thất và sàn gỗ của phòng khách

Phòng khách là không gian mở, nơi dùng để tiếp khách và là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình nên sẽ phải chịu nhiều tác động do có nhiều người thường xuyên qua lại. Do đó, chọn loại sàn gỗ nào cho đảm bảo được độ bền là điều không hề dễ dàng. Sàn gỗ cho phòng khách vì thế phải đảm bảo đủ độ cứng cũng như khả năng chịu nước tốt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ cho bạn lựa chọn với nhiều tính năng và ưu điểm khác nhau. Nhưng Sàn gỗ Polytech khuyên bạn nên sử dụng các loại sàn gỗ tự nhiên Engineered cho phòng khách vì loại sàn gỗ này có độ ổn định cao, ít bị co dãn hay cong vênh và đặc biệt các loại sàn gỗ Engineered có khả năng chịu nước và chịu được độ ẩm cao rất phù hợp với các loại không gian rộng như phòng khách. Ngoài ưu điểm là độ bền cao thì các loại sàn gỗ có nguồn gốc từ tự nhiên nên rất thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe người sử dụng vì thế sẽ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái và gấn gũi với thiên nhiên.

Trên đây, sàn gỗ Polytech vừa gửi đến các bạn những lưu ý khi chọn sàn gỗ cho phòng khách của căn nhà. chúng tôi hi vọng với những kiến thức vừa cung cấp sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sàn gỗ ưng ý cho căn phòng khách của gia đình.

Trần Anh Quyền