GỖ WALNUT LÀ GÌ?

Gỗ Walnut còn gọi là gỗ Óc Chó, là một loại gỗ cứng của Hoa Kỳ (American black walnut). Tên khoa học của nó là Juglans Nigra.

cây walnut

cây walnut

gỗ walnut

gỗ walnut

Là loại cây có lá rộng, phân bố khắp phía Đông Hoa Kỳ và Là một trong số ít các loại cây ở Hoa kỳ được ươm trồng cũng như tái sinh tự nhiên.

Hình 1 : Lá và quả Cây gỗ Walnut

quả walnut

quả walnut

Hình 2 : Cây gỗ Walnut


Gỗ Walnut Mỹ, cách nhận dạng.

Gỗ Walnut có dát màu trắng kem, nằm bên trong thân cây, nhưng nằm giữa tâm gỗ và lõi gỗ. Phần dát gỗ có màu nhạt hơn tâm gỗ, tâm gỗ không có khả năng kháng sâu.
Gỗ Walnut luôn nổi tiếng về vẻ đẹp tự nhiên, màu hạt dẻ tối đan xen hệ thống vân gỗ tự nhiên trông rất mềm mại và sang trọng.

vân gỗ walnut

vân gỗ walnut


Hình 3 : Vân gỗ Walnut

Tâm gỗ đôi khi cũng có màu nâu nhạt đến nâu socola, thường ánh tím đỏ và có sọc sậm hơn. Gỗ Walnut nếu được sấy hơi nước có thể làm sậm màu dát gỗ. Thêm vào đó, vân gỗ Walnut thẳng nhưng đôi khi uốn sóng hoặc cuộn xoáy tạo thành những đốm hình hấp dẫn và đẹp mắt.

Tỷ trọng gỗ trung bình (độ ẩm 12%) : 609 kg/m3

Độ ẩm bảo hòa : 12.2% (ở độ ẩm này nấm mốc không phát triển)

Độ cứng : 4492 N

Ứng dụng của Gỗ Walnut ?

Xu hướng nội thất ngày nay không ngừng thay đổi và phát triển về phong cách và nguyên vật liệu.

Bản thân gỗ Walnut có tỷ trọng trung bình (độ ẩm 12%) : trọng lượng 609 kg/m3, và là một loại gỗ rất cứng nên có khả năng gỗ kháng lại các vết lõm và ma sát.

Ngoài ra, gỗ Walnut có sức chịu lực uốn xoắn & khả năng uốn cong bằng hơi nước tốt. Vì thế. Gỗ Walnut dễ xử lý bằng dụng cụ cầm tay hoặc máy móc. Gỗ bám dính ốc vít và keo tốt.

Gỗ Walnut còn là một trong những loại gỗ đạt tiêu chuẩn về kích thước, khuyết tật và ứng suất cho phép theo tiêu chuẩn TH1 thuộc BS 5756, BS5268 của Anh Quốc. Nên sản phẩm được làm từ gỗ Walnut rất thuận lợi cho các Nhà xuất khẩu đến thị trường Châu Âu.

Hiện nay, gỗ Walnut là lựa chọn cho trang trí nội thất các dòng xe hơi sang trọng. Người ta còn sử dụng gỗ Walnut để làm tủ, vật liệu kiến trúc nội thất, gỗ chạm cao cấp, cửa, ván lót sàn…. với nhiều phong cách thiết kế ấn tượng, tạo sự tương phản giữa

Độ bền của gỗ Walnut như thế nào ?

Gỗ Walnut nặng, cứng, chắc và có khả năng chống va chạm cao.

Vì thế, hầu hết gỗ Walnut được dùng để chế tạo đồ gỗ gia dụng và gỗ chạm.

Các nhà sản xuất thường sử dụng các loại gỗ này vào kết cấu công trình như : Ván sàn hai bên cầu thang, lan can đỡ các cạnh của sàn nhà. Vì gỗ Walnut phù hợp những dòng sản phẩm có sức chịu lực.

Walnut có khả năng gỗ chống lại sự tấn công của nấm, sâu hại, côn trùng. Đặt biệt là ở tâm gỗ. Có thể nói thêm rằng, Gỗ Walnut là một trong số những loại Gỗ có độ bền cao nhất ngay cả lúc ở trong những điều kiện dễ hư mục.

Ván sàn gỗ Walnut của công ty PolyTech Floor có điểm gì đặc biệt ?

Nguyên liệu dùng làm ván sàn phải có những tiêu chuẩn riêng, để sản xuất ra sản phẩm có chất lượng cao thì việc lựa chọn nguyên liệu đầu vào cho phù hợp là rất quan trong như : Xuất xứ gỗ, độ tuổi, tỷ trọng, màu sắc, …. Ngoài ra về việc quản lý và khai thác rừng nhằm bảo vệ môi trường là một trong những tiêu chí quan trọng của công ty sàn gỗ Polytech.

Với đội ngũ có nhiều kinh nghiêm trong sản xuất, thiết kế và lắp đặt, Công ty sàn gỗ Polytech sẽ tư vấn cho Khách hàng Cách lựa chọn và sử dụng sàn gỗ Walnut như thế nào? ngoài ra với nhiều kiểu thiết kế đa dạng và ấn tượng, nhiều kiểu dáng ghép hình độc đáo, nhiều cách phối màu cho phù hợp,…

 

sàn gỗ walnut

Công ty PolyTech chúng tôi tự hào với hơn 15 năm kinh nghiệm sản xuất, xuất khẩu và gia công Ván sàn trên dây chuyền công nghệ hiện đại và đồng bộ. Sản phẩm của chúng tôi đáp ứng được các tiêu chuẩn xuất khẩu đến thị trường Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản ….

Với tiêu chí chất lượng, an toàn sức khỏe & sang trọng, Sàn gỗ Walnut của chúng tôi đã, đang và hy vọng sẽ luôn mang hạnh phúc đến Qúy khách.

Trần Anh Quyền